8 tháng 1

 

 Câu chuyện bắt đầu từ 2011

Khi còn là một sinh viên mài đũng quần trên ghế giảng đường, là một đứa con sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả như tôi, việc sống trong một thành phố phồn hoa như Sài Gòn gặp rất nhiều khó khăn từ lối sống đến kinh tế. Vì vậy, tôi đã quyết định kiếm một công việc để trang trải cuộc sống cũng như đỡ đần cho gia đình. Tôi đã trở thành một gia sư.

Đó là công việc đầu tiên tôi có thể tự mình làm ra tiền và cũng là công việc giúp tôi có nhiều niềm vui hơn và học tập được nhiều thứ hơn trong cuộc sống. Tôi đã làm đúng nghĩa “tận hưởng” công việc của mình, không chỉ đơn thuần là kiếm tiền. Từ đó, tôi hiểu được hoàn cảnh của gia sư, biết được học trò của tôi thực sự cần gì, những suy tư trăn trở của những bậc làm cha mẹ. Vì không còn lâu nữa, tôi cũng sẽ trở thành cha của những đứa con tôi.

Tôi bắt đầu nuôi ý tưởng và đến cuối năm 2016 tôi đã quyết định thực thi ý tưởng cùng những người bạn của mình để giải quyết những vấn đề cho gia sư, học sinh và phụ huynh.

 
...Những vấn đề 
 

Đối với học sinh, phụ huynh:

Hiện nay, đa số học sinh đang bị căng thẳng và mệt mỏi bởi áp lực của giáo dục từ xã hội, nhà trường và gia đình. Các em đã dành rất nhiều thời gian cho việc học nhưng hiệu quả mang lại không cao. Hiện nay, ngoài giờ học trên trường, chúng ta không khó bắt gặp các hình ảnh các em học phụ đạo, học thêm ở nhà thầy cô hay ngủ gục trong các trung tâm luyện thi. Tuy nhiên, các em cần được chọn lọc và định hướng các phương pháp học phù hợp để có thể vừa học mang lại hiệu quả cao, vừa có thể trải nghiệm các kỹ năng khác.

 
Những năm gần đây, rất nhiều phương pháp mới hiệu quả được người học chọn, như: học qua video online, học trực tuyến với gia sư, và đặc biệt xu hướng tìm gia sư cho con, xu hướng cá nhân hóa giáo dục tăng cao. Phụ huynh cần tìm gia sư chất lượng vừa dạy học, vừa định hướng cho con mình để được an tâm hơn. 
 
Đối với gia sư
 
Gia sư đang gặp vấn đề về lệ phí nhận lớp cao, các lớp dạy ảo để thu phí, nhận lớp không đúng yêu cầu như ban đầu thỏa thuận, tìm lớp dạy khó khăn vì thông tin lớp dạy chưa chi tiết.
 
 
...hiểu được điều này, đó là lý do PANDU ra đời. 
Phương pháp 1 kèm 1 (phương pháp học với gia sư) được xem là phương pháp học hiệu quả, nhiều ưu điểm, vì:
 
1. Gia sư đóng vai trò vừa là bạn, vừa được xem như huấn luyện viên (Coach), vừa là người thầy. Nên việc truyền đạt dễ hiểu hơn.
2. Mỗi học sinh là mỗi cá thể khác nhau, nên Gia sư sẽ hiểu rõ năng lực của học sinh để thiết kế phương pháp, chương trình dạy phù hợp.
3. Tương tác nhiều hơn, để hiểu hơn về mong muốn của học sinh để gia sư phối hợp với phụ huynh định hướng chọn nghề cho con đúng hơn.
4. Linh hoạt về thời gian học, không gian học. Tiết kiệm thời gian phụ huynh phải chở con, đón con ở các lớp học thêm.
5. Tiến bộ hơn, tiết kiệm thời gian học và giảm căng thẳng trong học tập.
6. Học sinh có động lực học nhiều hơn, vì với những gia sư sinh viên trường TOP như gia sư Bách Khoa, gia sư Y Dược, gia sư Ngoại Thương,..họ trúng tuyển kỳ thi ĐH với số điểm cao, có thể chia sẻ lại phương pháp học với học sinh, học sinh có thể thần tượng điểm số này và cố gắng học nhiều hơn.

...Và, gia sư không còn lo...

Không còn lo về lệ phí nhận lớp cao.

Không còn lo, ngại về việc không có tài khoản nhận lớp, vì chúng tôi hỗ trợ thời gian nộp phí nhận lớp để đảm bảo gia sư được nhận lớp. Chúng tôi tin gia sư.

Không còn lo về lớp dạy ảo, lớp dạy không đúng yêu cầu.

Không còn lo về việc mất phí, vì Pandu có chính sách hoàn phí tốt nhất cho gia sư.

Không còn lo về việc tìm lớp dạy không phù hợp như xa chỗ ở, không phù hợp năng lực, hoặc thao tác nhiều lần khi nhận lớp. 

Pandu là nền tảng kết người học với gia sư chất lượng đã được tuyển chọn kỹ lưỡng.
“Chỉ vài thao tác phụ huynh, học sinh có thể tìm được gia sư chất lượng đúng yêu cầu và phù hợp nhất.”
“Chỉ vài thao tác gia sư có thể tìm được lớp dạy phù hợp năng lực, chuyên môn, lớp dạy gần nhất.” 
 

Với sự khác biệt, gia sư được trải nghiệm tiện ích trên nền tảng web pandu.vn như: Quản lý lớp dạy, tim lớp dạy phù hợp với năng lực, tìm lớp dạy gần nhất, nhận thông báo nhân lớp tự động từ người học. Và nhiều tiện ích khác.

Phụ huynh, học sinh an tâm hơn, chủ động hơn khi chọn gia sư tại Pandu.

Pandu mong muốn mang lại một cộng đồng gia sư chất lượng để tạo ra giá trị cho người học cả về tư duy, nhân cách và kiến thức.

Chúng tôi chọn phương châm “ Giáo dục đúng cách tạo ra nhân tài có nhân cách” để làm mục tiêu theo đuổi.

 

...Pandu mang đến sự an tâm cho phụ huynh và hiệu quả học tập cho học sinh.

1. GIA SƯ CHẤT LƯỢNG.

Tuyển chọn gia sư theo lộ trình chuyên nghiệp.

2. LỌC VÀ CHỌN GIA SƯ ĐÚNG YÊU CẦU

Người học tìm kiếm gia sư theo yêu cầu và chọn hồ sơ phù hợp.

3. PANDU CÙNG THEO DÕI TIẾN ĐỘ HỌC TẬP

Pandu luôn gọi điện để theo dõi tiến độ học tập của  học sinh.

...một cộng đồng gia sư chất lượng

  1. Mỗi gia sư là một người bạn, là người Thầy, là người định hướng cho học sinh.

  2. Tuyển chọn  theo lộ trình.

    Hướng đến một cộng đồng gia sư chất lượng cả về tư duy, nhân cách và chuyên môn.

  3. Chúng tôi là một gia đình.

    Những sự kiện, những buổi gặp mặt, những buổi chia sẻ kinh nghiệm giúp thành viên gia sư gắn kết nhau hơn,.

  4. Mỗi gia sư tạo nên thương hiệu gia sư Pandu. Pandu đối xử tốt với gia sư để gia sư đối xử tốt với người học, Pandu đối xử tốt với người học, để người học đối xử tối với gia sư. Tạo nên cuộc sống tốt đẹp

 

Cách duy nhất là chúng ta cùng nhau làm việc. Thấy vấn đề, muốn giải quyết và tìm ra giải pháp và thực hiện được giải pháp. Nếu đơn giản vậy thì chẳng nói làm gì. Nhưng cái quan trọng để thực hiện được giải pháp chính là cộng đồng cùng nhau làm việc.

Ứng dụng công nghệ thông tin để mang giá trị cho xã hội. Kết nối gia sư với người học, cùng nhau tạo nên một tương lai tốt đẹp hơn – đó chính là điều lớn lao nhất mà Pandu luôn hướng đến.

TÓM LẠI

Mục tiêu chúng tôi đặt ra cho chính mình không phải là điều có thể dễ dàng đạt được. Với nhiều thử thách, chông gai, và trước tiên là thử thách kết nối gia sư để tạo ra cộng đồng gia sư chất lượng NGAY TỪ ĐẦU, đó là giá trị cốt lõi để tạo sự an tâm cho phụ huynh, học sinh.

Tuy là chông gai, nhiều thử thách. Nhưng chúng tôi tin rằng một ngày nào đó, chúng tôi sẽ có đóng góp một phần nhỏ cho sự phát triển của giáo dục. 
Giáo dục đúng cách tạo ra nhân tài có nhân cách là Phương châm Pandu đang hướng đến.

Chúng tôi luôn tin vào mục tiêu này, vào điều ước này. Bởi vì chúng tôi có những gia sư – những phụ huynh, học sinh thân yêu có thể giúp chúng tôi hoàn thiện mục tiêu của mình.

Hãy cùng chúng tôi làm điều tốt đẹp này.

 

Xem tiếp

Thông tin Công ty

Điều khoản sử dụng 

Cam kết chất lượng