3 tháng 6
Napoleon đã từng hỏi các mệnh phụ phu nhân: "Thưa các bà, để dạy đứa trẻ thì nên bắt đầu từ khi nào?". Một số người trả lời: "1 tuổi, 3 tuổi...". Ông đáp lại rằng:"nên dạy từ 20 năm trước"(tức là bố mẹ cần được dạy trước khi có con trẻ).
3 tháng 5
Trường trung học cơ sở của con trai tôi từng tổ chức cuộc điều tra xã hội “Một ngày của cha mẹ”, yêu cầu học sinh tìm hiểu các công việc cha mẹ mình phải làm từ khi thức dậy vào buổi sáng đến khi đi ngủ vào buổi tối. Hoạt động này khiến con trai tôi và các bạn của nó có những cảm nhận sâu sắc. Con trai tôi về nhà kể rằng, khi tổng kết điều tra, rất nhiều bạn trong lớp nó đã bật khóc. Các cháu không ngờ, cha mẹ mình kiếm tiền vất vả biết bao
9 tháng 4
Đứa trẻ là kết quả của cả quá khứ lẫn hiện tại, do đó chúng ta đã bị quy định sẵn. Nếu chúng ta chuyển nền tảng quá khứ của mình cho đứa trẻ, chúng ta sẽ tiếp diễn tình trạng bị quy định của em và của chính ta. Chỉ khi nào ta hiểu được tình trạng bị định đặt của mình và thoát khỏi nó thì mới có sự thay đổi triệt để.
28 tháng 1
Học toán qua các ứng dụng điện thoại là một trong phương pháp hữu hiệu nhất mà nhiều cha mẹ áp dụng để vừa giúp con học toán, vừa giảm thiểu mức độ “vô bổ” khi con sử dụng các thiết bị điện tử. Hiện nay đã có rất nhiều ứng dụng dạy toán dành cho trẻ, tuy nhiên không phải tất cả các ứng dụng đó đều tốt. Dưới đây là 10 ứng dụng toán học phù hợp cho trẻ em từ 9 tuổi trở xuống, được “chắt lọc” bởi Roostermoney qua rất nhiều nghiên cứu và ý kiến của cha mẹ.
18 tháng 1
Học với gia sư ngày càng trở nên phổ biến, điều này hầu như không đáng ngạc nhiên vì nó mang lại hiệu quả trong việc cải thiện kết quả học của học sinh không chỉ về kiến thức mà còn cả hiểu biết về chính mình hơn, tự định hướng cho bản thân.
20 tháng 12
Chính bố chứ không ai khác là người phải chịu trách nhiệm cho tương lai của các con con mình. Bố càng thường xuyên gần gũi, con cái càng thông minh, hạnh phúc và dễ thành công trong cuộc sống. Sự quan tâm của bố luôn có ý nghĩa lớn với con
13 tháng 8
Thế nên, hãy theo dõi sát sao những nội dung bé đang xem hay có thể định hướng chúng vào một kênh youtube được chọn lọc với nội dung trong sáng, lành mạnh và mang tính giáo dục.
22 tháng 4
Cuối năm 2016 sau chuyến đi xe đạp xuyên miền Tây (400 km) Takara rất háo hức khi tôi nói về khả năng 2018 hai Bố con sẽ thực hiện chuyến đi xe đạp Saigon – Huế với gần 1000 km. Takara lên mạng tìm hiểu về địa lý Việt Nam và bảo ‘Bố ơi ở miền Bắc trung bộ có nhiều hang động đẹp lắm, mình có thể ghé qua đó trong chuyến đi tương lai không?!’ Vừa nhắc vừa làm khó Bố nó, đó là chiêu mà Takara thường làm từ khi còn bé.
12 tháng 4
Quan điểm giáo dục con của Tiến sĩ Xã hội học, Thạc sĩ tâm lý trị liệu - Học viện Hành chính Quốc gia Phạm Thị Thúy Theo quan điểm của bà Phạm Thị Thúy, Tiến sĩ Xã hội học, Thạc sĩ tâm lý trị liệu, bức thư của từ tù là một hình thức mượn lời: "Tôi tin là không có tử tù nào viết ra được cụ thể và chi tiết như vậy. Nhưng nó liệt kê được nhiều sai lầm của người làm cha mẹ". Từ nội dung bức thư, TS. Phạm Thị Thúy đã nêu ra một số sai lầm cha mẹ thường mắc phải khi dạy con hiện nay.
11 tháng 4
Vị hiệu trưởng đã nhẹ nhàng bày tỏ rằng: "Con được sinh ra trong cuộc đời này cho nhiều thứ lớn lao hơn những kỳ thi".