2 tháng 6
1 tháng 5
Đừng nghĩ kiến thức Vật lý là vô ích, tôi đã học được rất nhiều từ nó và tôi muốn chia sẻ tới các bạn
1 tháng 5
Người học sẽ học tốt hơn các môn học mà họ biết rõ học môn này để làm gì? Ứng dụng như thế nào trong thực tế cuộc sống, khi họ đã hiểu lý do để học. Họ sẽ tò mò hơn và phát huy tính tự học, tự nghiên cứu. Hóa học là môn học có rất nhiều ứng dụng, các hiện tượng xảy ra xung quanh chúng ta.
1 tháng 5
Văn là người. Học văn là để học làm người. Làm người hơn muôn loài ở chỗ có cảm xúc, biết yêu thương cái đẹp, ghét chê cái xấu, cảm thông chia sẻ, biết rơi lệ trước nỗi đau, biết cười trong cuộc sống. (Lê Duy Hưng)
30 tháng 4
TS Trần Nam Dũng quan điểm: “Nếu chỉ học cộng trừ nhân chia thôi thì tất nhiên ta vẫn sống được. Nhưng nếu bạn là người tham gia vào sản xuất, phân phối, dịch vụ thì bạn sẽ góp phần đưa nền kinh tế nước ta với thời kỳ 1.0, 1.5 hay cùng lắm là 2.0, trong khi thế giới đã bước sang thời kỳ 4.0”.
22 tháng 11
Ngày nay và trong tương lai gần, phần lớn các việc làm tốt đều ở trong khu vực Khoa học, Công nghệ, Kĩ nghệ và Toán học (STEM.) Bao nhiêu học sinh trung học biết về điều này? Bao nhiêu học sinh biết họ cần kĩ năng nào để có được những việc làm này? Bao nhiêu học sinh lập kế hoạch nghề nghiệp của mình một cách cẩn thận? Và bao nhiêu học sinh biết cách học hiệu quả để thành công ở đại học?
21 tháng 11
Để thành công trong cuộc Cách mạng công nghiệp thứ tư, mọi học sinh đại học đều phải sở hữu tri thức và kĩ năng nào đó dựa trên hệ thống giáo dục có thúc đẩy học sâu hơn chứ KHÔNG ghi nhớ. Nền tảng của học sâu hơn là việc làm chủ nội dung hàn lâm cơ bản về Khoa học, Công nghệ, Kĩ nghệ và Toán học (STEM) để phát triển các kĩ năng trong lĩnh vực liên ngành, nơi gộp lại nhiều lĩnh vực học tập then chốt thành một lĩnh vực mới đặc biệt. (tức là, Công nghệ sinh học là tổ hợp của Khoa học máy tính và Sinh học. Khoa học dữ liệu là tổ hợp của Khoa học máy tính và Thống kê v.v.)
19 tháng 11
Tài chính-đầu tư, bán hàng, phần mềm, an ninh mạng, thương mại điện tử… là những ngành 'nóng' được các cơ quan tuyển dụng dự báo có nhu cầu tuyển dụng cao trong năm 2019.
30 tháng 10
Sau hàng thập kỉ hoạt động, những tập đoàn hàng đầu của Mỹ cho rằng các loại tính cách sẽ phù hợp với một vài công việc nhất định. Và một trong những công cụ phổ biến họ sử dụng để tìm kiếm những ứng viên phù hợp là Myers-Briggs Type Indicator (MBTI)
25 tháng 10
Nhu cầu tìm gia sư học 1 kèm 1 đang tăng trong những năm gần đây, vì đây là phương pháp học hiệu quả với mỗi năng lực học sinh. Khi một học sinh đang thắc mắc với một chủ đề, bài tập nào đó, họ rất có thể cần thêm sự giúp đỡ để giải quyết thắc mắc. Đó là lý do tại sao nhiều người đang chọn một gia sư để cùng đồng hành trong học tập.