9 tháng 7
3 tháng 6
Napoleon đã từng hỏi các mệnh phụ phu nhân: "Thưa các bà, để dạy đứa trẻ thì nên bắt đầu từ khi nào?". Một số người trả lời: "1 tuổi, 3 tuổi...". Ông đáp lại rằng:"nên dạy từ 20 năm trước"(tức là bố mẹ cần được dạy trước khi có con trẻ).
2 tháng 6
21 tháng 5
Thầy Lê Bá Khánh Trình tâm sự về vấn đề dạy học Toán hiện nay. Dạy Toán cần gợi để trò tự mở vấn đề TS Lê Bá Khánh Trình - người được xem là thần đồng Toán học Việt Nam một thời - hiện đang là giảng viên khoa Toán, Đại học Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia TPHCM, có bài về vấn đề dạy học Toán hiện nay.
7 tháng 5
Có một sự thật mà tất cả giáo viên đều biết là học sinh ở mọi lứa tuổi thường luôn phụ thuộc vào sự trợ giúp của người lớn. Thay vì loại bỏ các lớp học của các nhiệm vụ đòi hỏi sự tự chủ, giáo viên có thể trang bị học sinh những kỹ năng và biết cách trở thành trợ người đồng hành hỗ trợ học sinh.
6 tháng 5
Người dạy kèm hiệu quả không phụ thuộc vào kiến thức chuyên môn, hay chỉ số thông minh mà là sự phù hợp, sự thích nghi với từng cá nhân người học. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của một người dạy kèm hiệu quả:
3 tháng 5
Trường trung học cơ sở của con trai tôi từng tổ chức cuộc điều tra xã hội “Một ngày của cha mẹ”, yêu cầu học sinh tìm hiểu các công việc cha mẹ mình phải làm từ khi thức dậy vào buổi sáng đến khi đi ngủ vào buổi tối. Hoạt động này khiến con trai tôi và các bạn của nó có những cảm nhận sâu sắc. Con trai tôi về nhà kể rằng, khi tổng kết điều tra, rất nhiều bạn trong lớp nó đã bật khóc. Các cháu không ngờ, cha mẹ mình kiếm tiền vất vả biết bao
1 tháng 5
Đừng nghĩ kiến thức Vật lý là vô ích, tôi đã học được rất nhiều từ nó và tôi muốn chia sẻ tới các bạn
1 tháng 5
Người học sẽ học tốt hơn các môn học mà họ biết rõ học môn này để làm gì? Ứng dụng như thế nào trong thực tế cuộc sống, khi họ đã hiểu lý do để học. Họ sẽ tò mò hơn và phát huy tính tự học, tự nghiên cứu. Hóa học là môn học có rất nhiều ứng dụng, các hiện tượng xảy ra xung quanh chúng ta.
1 tháng 5
Văn là người. Học văn là để học làm người. Làm người hơn muôn loài ở chỗ có cảm xúc, biết yêu thương cái đẹp, ghét chê cái xấu, cảm thông chia sẻ, biết rơi lệ trước nỗi đau, biết cười trong cuộc sống. (Lê Duy Hưng)